Du thuyền King Yacht đồng hành cùng Hội thi Sáng tác ảnh Tuổi Xanh

Tin tức

Du thuyền King Yacht đồng hành cùng Hội thi Sáng tác ảnh Tuổi Xanh

Hội thi Sáng tác ảnh Tuổi Xanh lần thứ XVII do Sở Giáo Dục và Đào tạo TP.HCM phối hợp tổ chức đã diễn ra vòng chung kết vào ngày 07/04 vừa qua. Các thí sinh đã có trải nghiệm chụp ảnh đáng nhớ trên du thuyền King Yacht.

Với chủ đề “Những bức ảnh cất lời yêu”, Hội thi Sáng tác ảnh Tuổi Xanh lần thứ XVII năm học 2023 – 2024 đã được Sở Giáo Dục và Đào Tạo TP.HCM phối hợp cùng du thuyền King Yacht mang đến hình thức tranh tài độc đáo. Chiều tối chủ nhật 7-4, vòng chung kết Hội thi diễn ra quy tụ 100 thí sinh khối THCS và 100 thí sinh khối THPT được chia thành các tốp di chuyển và chụp ảnh trên du thuyền King Yacht đi dọc sông Sài Gòn.

Trước giờ khởi hành, các thí sinh được thuyền trưởng du thuyền King Yacht dặn dò các lưu ý an toàn đường thuỷ.

Thí sinh cũng được trang bị áo phao và thuỷ thủ đoàn của du thuyền King Yacht luôn sẵn sàng hỗ trợ, đảm bảo an toàn cho các em trong suốt quá trình thi trên du thuyền.

Du thuyền chạy theo thủy trình Bến Bạch Đằng – Cột cờ Thủ Ngữ – Bến Nhà Rồng – Cảng hành khách tàu biển – cảng Tân Thuận – cảng Bến Nghé, giúp học sinh khám phá những khung cảnh “quen mà lạ” của TP.HCM với góc nhìn từ dòng sông Sài Gòn.

Các tòa nhà cao tầng đặc trưng của TP.HCM, các di tích lịch sử như cột cờ Thủ Ngữ, Bến Nhà Rồng khi nhìn từ trên sông lại cho ra những khung cảnh đầy mới mẻ. Thí sinh cũng được nhìn ngắm và ghi lại “hơi thở cuộc sống” của thành phố khi du thuyền đi qua Cảng Tân Thuận & Cảng Bến Nghé. Đây là nơi tập trung hàng hoá từ các nơi đổ về để phân phối đi khắp thành phố.

Du thuyền King Yacht với nhiều năm kinh nghiệm tổ chức loại hình du lịch du ngoạn trên sông. Đã từng tiếp đón các đoàn du khách trong và ngoài nước tham quan, tìm hiểu về lịch sử, văn hoá của sông Sài Gòn. Trong thời gian tới, du thuyền King Yacht tiếp tục phát triển chương trình “Chuyến Tàu Tri Thức” hướng đến đối tượng học sinh và những du khách yêu thích tìm hiểu về dòng sông Sài Gòn. Đây hứa hẹn là một hoạt động trải nghiệm, hướng nghiệp, giáo dục địa phương thiết thực dành cho các em.

Nhiều thí sinh cho biết đây là lần đầu tiên được đi du thuyền trên sông Sài Gòn. Bạn Đức Trí, học sinh Trường THCS-THPT Đinh Thiện Lý (Q.7), nói: “Lần đầu được trên tàu nhìn ngắm thành phố, mình thấy rất thú vị. Đặc biệt khi nhìn dòng người qua lại, trước nay bạn chỉ đi trên phố nhìn xuống sông Sài Gòn, bây giờ bạn từ sông Sài Gòn nhìn ngược lại thành phố. Mình thấy TP.HCM thật đẹp”

Từ các tác phẩm trong vòng chung kết, ban giám khảo sẽ chọn ra các giải nhất, nhì, ba và khuyến khích cho hai bảng THCS và THPT. Kết quả hội thi sẽ được công bố trong thời gian tới.

DU THUYỀN KING YACHT

Tin liên quan
X

Bạn cần tư vấn ?