Cô chủ Hồng Diễm và đam mê du thuyền

Tin tức

Cô chủ Hồng Diễm và đam mê du thuyền

Cô gái nhỏ nhắn và xinh đẹp nên ít ai ngờ đó là chủ của chiếc du thuyền sang trọng chạy trên sông Sài Gòn, du thuyền King Yacht…

Đến với việc kinh doanh du thuyền như một sự tình cờ, nhưng nữ chủ nhân của chiếc du thuyền King Yacht lại gắn bó với nghề du lịch trên sông nước hơn nhiều ông chủ đã từng ước mơ với du thuyền mà không thực hiện được. 

Đến với du thuyền như nhân duyên tiền định

Lưu Thị Hồng Diễm vốn xuất thân từ vùng sông nước ở một tỉnh Đồng bằng Sông Cửu Long, do vậy ngay từ nhỏ đã vẫy vùng bơi lội với các bạn cùng trang lứa ở những dòng sông trong xanh hai bên bờ phủ bóng cây dừa. Hồng Diễm bảo rằng, cô quen với những con thuyền xuôi ngược, từng sống trên những chiếc ghe nên rất hiểu sự vận hành của những con tàu.  

Thế nhưng, khi lớn lên Hồng Diễm lại học ngành sư phạm, trở thành một cô giáo dạy văn, rồi trụ lại Sài Gòn. Cô đầu tư một trang trại nhỏ ở Đồng Nai, trồng rau sạch cung cấp cho các gia đình.

Chân dung cô chủ Hồng Diễm (Ảnh do nhân vật cung cấp)

Việc trồng rau hữu cơ đòi hỏi sự tỉ mỉ, mất nhiều công sức, giá thành cao. Do vậy, Hồng Diễm chọn một hướng đi, trồng và chăm sóc rau, trái cây làm sao có vị ngon đặc biệt, khách hàng ăn và nhớ để dù giá cao họ cũng chấp nhận. Sản phẩm măng tây tại trang trại Hồng Diễm trồng tuy nhỏ nhưng ăn giòn, ngọt và có mùi thơm rất đặc trưng. Còn ổi thì có vị ngọt thanh ăn hoài không biết ngán.

Thế rồi, một lần cô chủ trang trại đi chơi Nha Trang, khi được giới thiệu chiếc du thuyền Kinh Yacht, ngay lập tức cô mê ngay. Hồng Diễm bảo, nó như duyên nợ với em, vừa nhìn thấy là em thích ngay, vì thế em theo đuổi để mua lại du thuyền này.

Điểm thu hút Lưu Thị Hồng Diễm của chiếc du thuyền King Yacht chính là yếu tố đây là chiếc du thuyền composite lớn nhất nước, được đóng trong nước, hoàn toàn do các kỹ sư Việt Nam thiết kế và chế tạo. Chiếc du thuyền rõ ràng nếu khai thác trên biển thì nhỏ nên khi sóng lớn dễ chóng mặt, nhưng chạy trên sông thì rất an toàn vì sóng trên sông nhỏ hơn.

Ý tưởng mang du thuyền King Yacht về Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) để khai thác du lịch trên các tuyến sông Sài Gòn, ra Cần Giờ, là hoàn toàn hợp lý và hiệu quả. Theo Hồng Diễm, cô luôn mong muốn làm một điều gì tốt đẹp, mang lại hình ảnh sang trọng cho TP.HCM là điều cô mong muốn. Lý giải của nữ chủ nhân hoàn toàn thuyết phục những ai quan tâm đến ngành du lịch TP.HCM. Đó là cùng với thành phố đang phát triển nhanh với những khu đô thị vệ tinh và các khu đô thị ven sông Sài Gòn đổ ra cửa biển Cần Giờ, nối với thành phố Vũng Tàu, đang được xây dựng đẹp đẽ thì hình ảnh chiếc du thuyền sẽ làm sang trọng hơn. 

Với việc đặt chiếc du thuyền King Yacht ngay cửa ngõ chính của thành phố, du khách đến TP.HCM sẽ thấy ngay dưới cầu Sài Gòn những chiếc du thuyền sang trọng, sẽ đem đến một cảm xúc đẹp đẽ. Chính vì thế, Hồng Diễm đã vượt qua bao khó khăn để mua lại chiếc du thuyền này, sửa sang, tự dẫn tàu từ Nha Trang về cập bến tại Khu du lịch Tân Cảng.

Mua bản quyền thiết kế du thuyền King Yacht

Kể với chúng tôi về quá trình kết duyên với du thuyền, nữ chủ nhân Hồng Diễm cho biết để khai thác và vận hành chiếc du thuyền này cô đã phải chăm chút từng chút một. Trang trại nông nghiệp ở Đồng Nai cung ứng các loại rau quả hữu cơ với những giống chọn lọc có hương vị rất thơm ngon. Toàn bộ thực phẩm phục vụ bữa ăn cho du khách được lựa chọn kỹ lưỡng, chế biến bởi đầu bếp tài hoa nên hầu như du khách sau khi thưởng thức đều hài lòng.

Hồng Diễm cho biết chi phí đó rất cao. Tuy vậy, cô cũng hài lòng khi những nỗ lực của cô bước đầu được đền đáp bởi sự ủng hộ của giới doanh nghiệp. Các doanh nghiệp thường thích mời khách ăn tối trên du thuyền vì lạ hơn so với việc ăn trong khách sạn, nhà hàng. Khi đó chủ và khách vừa được thưởng thức những món ăn ngon vừa ngắm cảnh TP.HCM lung linh hai bên bờ sông. Nhiều doanh nhân cho biết, khi họ bàn bạc và ký hợp đồng trên tàu King Yacht thì việc thực hiện hợp đồng trôi chảy và hiệu quả. Tiếng lành đồn xa, các doanh nghiệp truyền miệng nhau nên đặt bàn ngày một nhiều.

Thiết kế sang trọng của chiếc du thuyền King Yacht

Bên cạnh đó, Hồng Diễm cũng cho biết doanh nghiệp của cô còn một dự án du lịch sinh thái ở Cần Giờ, du thuyền King Yacht có nhiệm vụ chở khách tham quan tuyến Sài Gòn-Cần Giờ và du khách ở lại qua đêm trong khu du lịch sinh thái này.

Tha thiết với ngành du lịch du thuyền, Hồng Diễm đã mua bản quyền thiết kế và kiểu dáng công nghiệp chiếc du thuyền King Yacht. Cô đang kỳ vọng ngành du lịch Việt Nam phát triển, du khách đến và trở lại Việt Nam nhiều hơn để cô có thể đặt chế tạo thêm nhiều chiếc du thuyền như thế này. Như vậy, ngành chế tạo tàu thuỷ và du thuyền cũng phát triển, tạo thêm nhiều công ăn việc làm; các ngành dịch vụ phục vụ du lịch phát triển và những người nông dân sản xuất rau quả thực phẩm chất lượng cao cũng có kênh tiêu thụ tốt.

Theo: Thể thao & Văn hóa

Tin liên quan
X

Bạn cần tư vấn ?